XONE FM

{{svg_share_icon}}

Mộc Miên tháng 3: Mùa hoa bỏ lại

{{svg_share_icon}}

Cứ mỗi độ tháng 3 về tôi lại bồi hồi trước màu đỏ hoa Mộc Miên, màu hoa gắn liền với miền ký ức xa ngái tuổi thơ, với những tháng năm đã rời xa mãi mãi chẳng thể nào níu lại được. 

Mộc miên tháng 3: Mùa hoa bỏ lại

Mùa hoa bỏ lại

Những buổi sáng của mùa hoa bỏ lại ấy, khi những làn sương mỏng vẫn còn giăng mờ đầu ngõ, khi cái se lạnh ngày xuân còn phủ kín những khoảng trời cũng là lúc tuổi thơ ta cứ rộn ràng lên trước bản hoan ca của lũ chào mào sáo sậu ríu rít chuyền cành trong nắng sớm.

Hoa gạo Mộc Miên

Tất cả được giao hòa trong sắc đỏ đến rực trời của cây gạo già phía đầu làng như đang bừng cháy những khát khao mơ ước cho một dải quê nghèo được đầy đủ ấm no mà thanh bình, yên vui rất đỗi… bất chợt năm tháng cũ ùa về, miền xúc cảm dạt dào khẽ chạm vào nơi tận cùng sâu thẳm của trái tim để thắc mắc một điều tuổi thơ xưa xa ngái có ai còn nhớ để tìm về hay tất cả đã rong rêu?

Ký ức phong rêu

Tương tư hoa gạo quê nhà

Cô em áo đỏ khiến ta giật mình…

Thiếu nữ và hoa gạo

Những ngày này hoa gạo đỏ rực một góc trời bình yên, những đàn én, những con đường quanh co càng làm tôn thêm vẻ đẹp huyền ảo của mùa hoa gạo. Tháng 3 trời trong như ngọc, đất sạch như lau quyện với màu đỏ của hoa gạo làm cho ai đó như lạc vào cõi huyền ảo hư vô đến lạ lùng.

Hoa gạo tháng 3

Tháng 3 là mùa hoa gạo nở, sự xuất hiện đầu tiên là những chiếc nụ xanh đậm và lấm tấm nhú ra những mầu đỏ đầu tiên của cánh hoa. Tiết trời mùa này mát mẻ, con người dường như có nhiều thời gian và cảm xúc hơn để ngắm nhìn sự thay đổi từng ngày của những mảng ký ức phong rêu.

1256 views

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cool good eh love2 cute confused notgood numb disgusting fail